xe đạp thể thao và những lợi ích từ nó

xe dap the thao và những lợi ích từ nó

thoải mái đi đến bất cứ nơi nào, dễ dàng thao tác, dễ dàng đi lại, mang nhiều lợi ích trong việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe

đi xe đạp cũng là một môn thể thao không cần đòi hỏi nhiều kỹ năng, mà được rất nhiều người yêu thích. đặc biệt là những người làm văn phòng hay những bậc phụ huynh đã về hưu, hoặc cả những học sinh sinh viên, đi xe đạp chính là môn thể thao rất phù hợp và hữu ích

Giảm stress: đi xe đạp dạo phố, lượn lờ qua các công viên, bờ hồ, hay đi picnic cùng gia đình bạn bè, chiều chiều đạp xe tập thể dục thể thao. được tự do thoải mái thả mình trong không khí thư thái dễ chịu, chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của thiện nhiên, hay ngắm những chiếc lá vàng mùa thu rơi trên đường phố hà nội… nó giúp bạn quên đi những căng thẳng trong công việc, thư giãn, xóa tan những mệt mỏi. thêm vào đó, bạn sẽ thấy bình tĩnh hơn vì hệ thần kinh của bạn sẽ được cân bằng trở lại, tránh những yếu tố gây căng thẳng, dễ cáu gắt, stress sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

xe dap the thao xe dap dia hinh xe dap leo nui xe dap dua xe dap trinx xe dap asama xe dap totem xe dap giant
xe dap the thao xe dap dia hinh xe dap leo nui xe dap dua xe dap trinx xe dap asama xe dap totem xe dap giant

 

Gắn kết yêu thương: Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học California cho thấy, khi đi xe đạp cơ thể sẽ sản sinh ra hormone oxytocin có khả năng giúp hòa đồng với những người xung quanh. Nếu 2 vợ chồng cùng nhau hòa mình với những chiếc xe đạp trong chuyến picnic cuối tuần sẽ tăng thêm “gia vị” cho tình yêu, cảm thấy hạnh phúc và ấm áp hơn khi bên nhau trong và sau những chuyến dã ngoại. Đi xe xe đạp thường xuyên sẽ giúp chúng ta mở rộng các mối quan hệ xã hội hơn.

xe dap dia hinh

Tăng cường bảo vệ tim và mạch máu: Để bảo vệ hệ tim mạch một cách tốt nhất, bạn phải ghi nhớ 1 nguyên tắc, với các môn thể thao phải có chế độ tập tăng dần, mức độ khó và nặng không được áp dụng. Nhưng với việc đi xe đạp bạn sẽ hoàn toàn an tâm vì nó sẽ giúp bão hòa oxy trong máu, giảm các triệu chứng giãn tĩnh mạch, tăng cường sức mạnh cho cơ tim và nhịp tim ổn định hơn. Nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Anh cho rằng, đi xe đạp khoảng 20km/tuần sẽ giúp giảm 50% nguy cơ các bệnh về tim mạch.

Khả năng sáng tạo: Dù chỉ chiếm một khối lượng rất nhỏ so với khối lượng tổng thể của cơ thể chúng ta, nhưng não lại là cơ quan tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Do vậy, chúng ta cần tăng cường oxy cho não để nó phát huy hết những tiềm năng, năng khiếu, trí thông minh của chúng ta trong việc xử lý công việc, nhất là công việc đòi hỏi có sự sáng tạo.

Các chuyên gia thể thao cũng khuyến nghị, đi xe đạp dã ngoại là một trong những phương pháp tăng đột phá đối với các ý tưởng sáng tạo, vì nó sẽ thúc đẩy quá trình tăng cường oxy vào các tế bào thần kinh trong não bộ, giảm thiểu tắc nghẽn các mạch máu lưu thông về não.

 xe dap the thao

Latest update: 28 Th9 2013

Trả lời