Xe dap the thao [ Hỏi đáp ] làm thế nào để đạp xe không bị đau… “chim”!?

Xe dap the thao [ Hỏi đáp ]

Bạn Mạnh, một khách hàng của XedapVIP.com hỏi: em đang định mua một chiếc xe đạp thể thao để vừa đi làm, vừa đi tập thể dục thể thao đôi chút, nhưng em ngồi lên chiếc xe của bạn em đạp thử, thì thấy hơi đau “chim” :). vậy anh cho hỏi làm thế nào để đạp xe mà không bị đau “chim” ạ. cám ơn anh 🙂

Trả lời:

Chào bạn!

Câu hỏi của bạn rất hay và cũng rất đúng, và chắc chắn nhiều người cũng đang muốn hỏi câu đấy 🙂

XedapVIP.com xin trả lời như sau:

– Với các tay đua chuyên nghiệp hoặc những người thường sử dụng xe đạp nhiều để đi đường dài, người ta thường sắm cho mình một bộ đồ chuyên cho xe đạp thể thao. bộ đồ này ở quẩn của nó được trang bị đệm êm (nhiều người nói vui là như đóng bỉm cho trẻ con ). tuy nhiên, lại ít người thích mặc nó. và những người như thế thì người ta mới cần dùng đến thôi. bình thường thì không cần đâu!

– Còn với nhu cầu đạp xe thể dục thể thao bình thường, đi lại bình thường thì không cần. chúng ta cần biết cách sử dụng tốt là ok cả thôi, sau đây là một số lời khuyên để bạn đi xe đạp ít bị đau “chim” :

+ Chỉnh chiều cao yên phù hợp: chiêu cao yên nên để ở mức khi bàn chân đạp xuống vị trí thấp nhất dưới cùng thì đầu gối phải thẳng. với một số người mới sử dụng thì có thể để thấp hơn mức đó một chút, rồi quen dần thì nâng dần lên

+ Chỉnh độ dốc yên phù hợp: độ dốc yên xe nên để song song với mặt đất hoặc hơi dốc xuống phía trước. không để dốc ra phía sau, lý do: đi xe đạp thể thao thường phải đổ người ra trước, do đó “chim” hay bị tiếp xúc với mũi trước của yên, để tránh điều đó, nên để yên song song hoặc hơi dốc xuống, khi đó. mông của ta sẽ tiếp xúc nhiều với phần sau của yên và sẽ ít đau hơn nhiều!

+ Ngồi ở vị trí phù hợp của yên xe: nên ngồi ở vị trí từ giữa yên ra phía sau của yên, như thế mông của bạn sẽ tiếp xúc chính với phần sau của yên, hạn chế mũi nhọn của yên tiếp xúc với chỗ “ấy” làm đau bạn.

+ Trong lúc đạp, duy trì thói quen thỉnh thoảng đứng bằng chân lên bàn đạp (không ngồi yên) và đạp xe. cái này thì khỏi phải giải thích tại sau nhé!

+ Sắm một chiếc đệm lót yên: nếu bạn nào cần đến phải êm hơn nữa khi đạp xe, thì có thể sắm một chiết đệm lót yên. chiếc xe đạp thể thao mà lắp thêm lót yên vào thì trông hơi xấu, nhưng bạn yên tâm, chỉ mất 5 giây để tháo lắp nó, lúc nào cần dùng thì bỏ vào, không thì lấy ra, ko sao! giá cũng rẻ thôi, tầm 60 ~ 70 nghìn.

Trên đây là một số lời khuyên cho bạn nào cần biết cách để đi xe đạp thể thao khỏi bị đau … “chim”

chúc các bạn đạp xe vui vẻ nhé!

Xe đạp thể thao xedapVIP.com
Xe dap the thao, xe dap dia hinh, chuyen nhap khau ban buon va ban le. gia xe dap the thao

xe dap the thao chuyen ban buon ban le gia re

Xe dap the thao, xe dap dia hinh, chuyen nhap khau ban buon va ban le. gia xe dap the thao trinx x3

Latest update: 3 Th5 2014

Trả lời