Xe dap the thao – Hội An hưởng ứng đạp xe đến công sở

Từ ngày 1-4, khoảng 2.000 cán bộ, công chức, viên chức ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ đến công sở bằng xe đạp.

Đây là thành phố đầu tiên trong cả nước thực hiện chủ trương này nhằm góp phần bảo vệ môi trường kết hợp thể thao. Dù vậy, từ giữa tháng 2, nhiều công chức đã bắt đầu đi làm bằng xe đạp.
Chủ trương đến công sở bằng xe đạp cũng được nhân dân TP Hội An hoan nghênh.
Ông Lê Duy Châu, cán bộ Phòng Kinh tế TP Hội An, nói : “Người dân phố cổ đã đi xe đạp lâu nay rồi thì không có lý do gì mà chúng tôi không thực hiện được”. Còn ông Nguyễn Thế Hùng, Chánh Văn phòng HĐND, UBND TP Hội An, cho biết lâu nay mọi người đi xe máy mất khoảng 5 phút, khi chuyển qua xe đạp thì phải đi sớm hơn, việc này cũng không có gì khó. Tuy nhiên, trong trường hợp phải đi công tác cơ sở thì phải có những quy định phù hợp để bảo đảm tiến độ công việc.
Ông Trương Văn Bay, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết khi thực hiện chủ trương này, cán bộ, công chức tự sắm xe đạp cho mình. Tùy theo điều kiện công việc đặc thù, có thể linh động đi xe máy. “TP sẽ xây trạm đậu xe, dịch vụ xe đạp công cộng phục vụ cho du khách và người dân có nhu cầu. Qua đó, việc sử dụng xe đạp sẽ thuận tiện hơn, khuyến khích phong trào đi xe đạp, xây dựng thành phố không khói xe” – ông Bay nói.

Latest update: 2 Th3 2014

Trả lời