TÌM HIỂU VỀ XE ĐẠP THỂ THAO

TÌM HIỂU VỀ XE ĐẠP THỂ THAO
Hiện tại trên đường phố Hà nội, mọi người thấy có rất nhiều loại xe đạp khác nhau: MTB, road, touring, BMX, fixed,….
Tuy nhiên, phổ biến ở các đường phố hiện nay là dòng MTB, là dòng xe mà xedapVIP.com đang bán phổ biến đấy. (nếu ra Đường ven Hồ tây, ngồi đếm 100 chiếc xe đạp đi qua thì có đến 70-80 chiếc MTB rồi)
loại xe đạp này tên gọi chung của nó là MTB (viết tắt của mountain bike) có thể tạm dịch là xe đạp leo núi hay xe đạp địa hình.
nó được thiết kế với gầm xe cao, được quan tâm nhiều đến bộ truyền động của nó để làm sao chinh phục được các địa hình phức tạp như là cái tên của nó (đặc biệt là bộ đề – bộ chuyển số)
MTB sinh ra ban đầu chủ yếu với mục đích như cái tên của nó: xe đạp địa hìnhxe đạp leo núi. tuy nhiên, vì dáng xe đẹp, thân thiện với người dùng, và con người với nhu cầu thể dục thể thao ngày càng được quan tâm, do đó nó mới ảnh hưởng dần vào các thành phố và lan dần ra. người ta cũng quen gọi nó với cái tên thân thiện là xe đạp thể thao là thế.
Mục đích sử dụng của những chiếc xe đạp này trong thành phố chính là đi lại kết hợp thể dục thể thao cho khỏe người, đặc biệt những người làm văn phòng hay các bác đã về hưu cần vận động cơ thể nhiều, người ta đi xe đạp thể thao đi làm, đạp xe đi uống cà phê, đi xe đạp cùng bạn bè hoặc gia đình dạo phố những ngày rảnh rỗi, đi xe đạp chiều chiều để tập thể dục cho khỏe người, đi xe đạp qua nhà anh em hàng xóm chơi, thậm chí nhiều người còn nói đi xe đạp để phi lên vỉa hè cho nhanh khi tắc đường :)
có nhiều cách để người ta tập thể dục thể thao, tuy nhiên đi xe đạp thể thao hiện nay đang là xu thế là bởi vì, thể dục thể thao cũng cần có cảm hứng, cần có không khí, cần có phong trào, cần có tính cộng đồng, như thế nó mới sôi nổi và có hứng mà đạp xe :)

xe dap the thao xe dap dia hinh xe dap lep nui xe dap trinx

Về KỸ THUẬT CỦA XE ĐẠP, xin chia sẻ với mọi người một chút:
Những người đến cửa hàng xedapVIP.com mua xe thì thường có 2 loại: những người chưa biết về xe và những người đã từng chơi xe rồi.
và cách xem xe của 2 người này chắc chắn là khác nhau.
– NGƯỜI ĐÃ TỪNG CHƠI XE ĐẠP khi đến sẽ xem qua một lượt tổng thể các xe và sau đó người ta sẽ chỉ quan tâm nhiều đến thiết bị phụ tùng trên xe là loại gì (đặc biệt là bộ đề chuyển số, bộ phanh, bộ thụt). bởi lẽ, quyết định đến việc vận hành một chiếc xe êm ái, nuột nà, thích thú hay không thì nó phụ thuộc chủ yếu vào bộ thiết bị phụ tùng đó. còn khung xe chủ yếu là chịu lực và tạo hình, nối các bộ phận với nhau.
Hay nói cách khác, Dáng xe phần lớn do khung quyết định, còn Chất lượng xe, cảm giác vận hành êm ái nuội nà thích thú hay không thì do Thiết bị phụ tùng quyết định.
Điều đó càng đúng khi chúng ta thấy đấy, hãng xe đạp nào cũng vậy, người ta chỉ gia công Khung xe để gán thương hiệu lên, còn lại các thiết bị phụ tùng xe đạp được lắp ráp của các hãng khác. như bộ đề, bộ phanh thì thường là của Shimano (nhật) hoặc SRAM (mỹ), bộ thụt thì của Suntour, XCM, radon…, lốp thì của Kenda, maxxiss, michelin,… dễ hiểu thôi, một dây chuyền chuyên môn hóa càng cao thì chất lượng của từng bộ phận chuyên môn càng tốt.
– NGƯỜI CHƯA BIẾT VỀ XE thì thường đến và sau khi xem qua một lượt sẽ hỏi câu: xe này nặng báo nhiêu cân, xe này của nước nào sản xuất :) mà không để ý đến những cái quan trọng như vừa nói ở trên :)
Nhắc lại để mọi người nhớ, Hãng xe nào thì nó chỉ làm thương hiệu trên khung xe và nó lắp ráp, còn phụ tùng thiết bị không phải của nó mà là của hãng khác
xe dù là thương hiệu của nước nào, thì phần lớn Khung xe của nó cũng sản xuất và lắp ráp ở trung quốc. TUY NHIÊN,  chính hãng hay là hàng nhái mới là điều quan trọng. chúng ta phải hiểu đúng hàng trung quốc là thế nào, nhiều người việt nam nghe đến hàng trung quốc là “thế này thế nọ”. đó là một suuy nghĩ sai lầm. Hàng trung quốc hiện đang phủ sóng toàn thế giới, các hãng công nghệ nổi tiếng như apple iphone (mỹ), samsung (hàn quốc)… thì cũng sản xuất và lắp ráp ở trung quốc chứ ở đâu.

 

=> CHUNG QUY LẠI VẤN ĐỀ:
– Dù xe đạp của hãng nào (như TrinXGiantJetttrek…) thì hãng đó cũng chỉ gia công sản xuất chính phần khung và lắp ráp, còn lại thiết bị phụ tùng là của các hãng chuyên môn khác
– Có những khách hàng hỏi rằng, thế sao so sánh 2 chiếc xe đạp thể thao chính hãng thiết bị phụ tùng như nhau, khung xe thì cùng chất liệu, mà giá xe giữa các hãng lại chênh nhau nhiều thế: câu trả lời đơn giản là: phần đắt hơn chủ yếu là phần giá trị ảo, phần giá trị mà các hãng tạo nên bằng cách marketing tốt, đánh bóng thương hiệu tốt, quảng bá trên thị trường… Còn lại, giá trị thực của một chiếc xe đạp thể thao chính hãng cùng thiết bị phụ tùng, cùng chất liệu khung thì không chênh lệch nhau nhiều.
ĐẤY LÀ MỘT CHÚT CHIA SẺ ĐỂ NHỮNG AI MUỐN MUA XE ĐẠP MÀ CHƯA BIẾT ĐẾN THÌ NÊN BIẾT ĐỂ CHỌN CHO MÌNH MỘT CHIẾC XE ĐẠP THỂ THAO PHÙ HỢP NHẤT
Trân trọng cảm ơn!
XedapVIP.com

Latest update: 13 Th9 2013

Trả lời