Độc đáo chiếc xe đạp bằng… Giấy

Đó là một phát minh của Izhar Gafni, Một nhà phát minh Israel chế tạo xe đạp từ giấy bồi và ông hy vọng nó sẽ tạo nên một cuộc cách mạng giao thông.

xe dap the thao, xe dap dia hinh, xe dap leo nui, xe dap trinx, xe dap giant, xe dap trek, xe dap jett, xe đạp thể thao, xe đạp địa hình, xe đạp leo núi, xe đạp trinx, xe đạp giant, xe đạp trek, xe dap bmw, xe đạp   asama, xe đạp totem,

 

Izhar Gafni là chuyên gia thiết kế các dây chuyền sản xuất tự động tại Israel. Vốn thích đạp xe, ông nảy ra ý tưởng sản xuất một loại xe đạp siêu nhẹ và rẻ từ giấy bồi – loại vật liệu được làm từ bột giấy.

Izhar Gafni cho biết, ông đã nhúng xe đạp vào bồn nước trong nhiều tháng để thử độ bền và nhận thấy khả năng chịu lực của xe không thay đổi.

Sau khi những chiếc xe đạp có hình hài, Gafni dùng một hỗn hợp hữu cơ để đặc tính chống nước và chống lửa. Công thức pha chế hỗn hợp này là một bí mật của ông. Sơn được phết lên xe trong công đoạn cuối. Phanh, bánh, và bàn đạp được chế tạo từ những vật liệu tái chế. Gafni lấy những lốp xe hỏng để chế tạo lốp đặc của xe đạp giấy. Loại lốp này không cần không khí và có thể tồn tại tới 10 năm.

Do không có bất kỳ thành phần kim loại nào, chi phí cho vật liệu để chế tạo xe đạp giấy của Gafni chỉ là 9 USD. Ông muốn bán xe với giá 20 USD sau khi sản xuất đại trà.

xe dap the thaoxe đạp đuaxe đạp thể thaoxe đạp,  bmw powerxe dap trinxgizaxe dap giantphoenixxe dap trek, xe đạp địa hìnhxe đạp leo núi …

Latest update: 9 Th9 2013

Trả lời