Xe đạp làm từ gỗ

xe đạp, xe đạp thể thao, xe đạp địa hình, xe đạp leo núi, xe đạp thành phố, xe đạp đua, xe dap the thao, xe dap leo nui, xe dap dia hinh, timaon, Giant, Hummer, trinx, Giza, ghost, meant, merida, Ferrari, spike, Jiely, BMW, BMW POWER, Forever, Phoenix. xe đạp thể thao hà nội, xe dap the thao ha noi

Chiếc xe đạp làm từ gỗ có thể dùng đi lại hàng ngày – Woody Scorcher

Ngày càng nhiều các nhà sản xuất lựa chọn những vật liệu thân thiện với môi trường như là gỗ, tre, hay thậm chí là giấy các tông để tạo ra các phương tiện vận chuyển đơn giản như xe đạp hay cao hơn tí là xe máy. Và mới đây, công ty Connor Wood Cycles có trụ sở ở Denver, Mỹ đã tạo ra một chiếc xe đạp làm từ gỗ tên là Woody Scorcher, có thể nói nó đẹp như một tác phẩm nghệ thuật.

Theo Chris Conner, ông chủ của Connor Wood Cycles thì cái tên Scorcher được đặt theo tên một nhóm những người yêu thích xe đạp hồi cuối thế kỷ 19. Cái tên này cũng có ý nghĩa để mô tả những chiếc xe đạp được làm đơn giản với khung xe trơn, hệ thống xích cơ bản và lốp to mập. Tuy nhiên, để đảm bảo độ vững chắc cho xe đạp, các kỹ sư đã gia cố thêm chất liệu sợi Kevlar tại một vị trí quan trọng. Ngoài ra, gắp xe đạp cũng được làm bằng nhôm thay vì là gỗ để tăng độ bền.

Công ty Connor đảm bảo rằng xe đạp của họ đủ vững chắc để có thể sử dụng đi lại hàng ngày và cũng lưu ý là chủ sở hữu không cần thiết phải lo xe bị ướt khi đi dưới trời mưa. Tuy nhiên, nhà sản xuất không khuyến khích người lái thực hiện các cú nhảy hay bốc đầu với xe đạp Woody Scorcher, vì họ chưa thực sự kiểm nghiệm khả năng này.

Theo tiêu chuẩn, Woody Scorcher được trang bị phanh đĩa thể thao, dây xích truyền động Gates Carbon Drive, và một đĩa sau – người mua có thể tuỳ chọn bộ đĩa nhiều cấp. Xe đạp có 3 kích cỡ là nhỏ, trung bình và lớn với mức trọng lượng từ 11 – 14kg. Bánh xe có đường kính 73cm, và lốp là loại to mập. Yên xe đạp và tay nắm được bọc da, trong khi đó trục đỡ yên, tay quay và pê-đan được làm bằng nhôm để tăng vẻ cao cấp cho xe đạp.

Woody Scorcher hiện đã được bán với giá từ 3.500 – 4.000 USD tuỳ theo phiên bản. Thời gian để tạo ra một chiếc xe đạp gỗ Woody Scorcher là vào khoảng 12 – 16 tuần.

xe đạp thể thaoxe đạp địa hìnhxe đạp leo núixe đạp đuaxe đạp thành phốxe đạp,  bmw powertrinxgizagiantphoenixtrek, …

Latest update: 20 Th4 2013

Trả lời